Trong 5 năm, giá đất nền Củ Chi tăng gấp 3 lần

– Kết quả khảo sát của một chuyên trang bất động sản trực tuyến cho biết, mức giá trung bình của đất nền Củ Chi (TP.HCM) đã tăng từ mức 2 triệu đồng/m2 lên 6 triệu đồng/m2, có nơi đạt tới 16 triệu đồng mỗi m2.

 

Trong nửa thập kỷ (2014-2019), giá đất nền Củ Chi tăng gấp 3 lần.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

  • Vừa qua, kênh thông tin Bat dong san đã công bố kết quả khảo sát trực tuyến về diễn biến giá đất nền Củ Chi tính từ quý 1/2014 tới quý đầu năm nay. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng của giá đất nền nơi đây lên tới 197%. Cụ thể, hồi đầu năm 2014, giá đất nền bình quân tại huyện Củ Chi là 2 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến quý 1/2019, mức giá này đã tăng lên 6 triệu đồng/m2. Như vậy, trong vòng nửa thập kỷ qua, giá đất nền trung bình tại Củ Chi đã tăng lên 3 lần trên thị trường trực tuyến.
  • Cũng theo khảo sát của đơn vị này, 3 khu vực đất nền tại huyện Củ Chi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên chợ bất động sản trực tuyến là xã Bình Mỹ, Tân Phú Trung và Tân Thạnh Đông. Các nền có diện tích từ 50-100m2 được tìm kiếm nhiều nhất, giá rao bán phổ biến dao động trong khoảng 4-6 triệu đồng/m2.
  • Giá đất nền cao nhất tại Củ Chi so với mức giá trung bình được rao bán trực tuyến cao gấp 2,7 lần, đạt mức 16 triệu đồng/m2. Những nền đất đạt mức giá này đều là đất nền dự án, có sổ hồng riêng cho từng lô, người mua được xây dựng tự do, thuộc khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh.
  • Huyện Củ Chi nằm chếch về phía Tây Bắc TP.HCM gồm 20 xã và 1 thị trấn. Lấy chợ Bến Thành làm gốc, Củ Chi cách trung tâm TP khoảng 33km theo tuyến đường Xuyên Á. Trên địa bàn huyện, hệ thống kênh rạch, sông ngòi dày đặc.
  • Đất nền Củ Chi từng nóng sốt với mức giá biến động mạnh trong nửa thập kỷ qua bởi thông tin dự án Safari sẽ được đầu tư bởi một đại gia bất động sản cùng với việc một doanh nghiệp địa ốc phía Bắc đề xuất xây dựng đại lộ ven sông nối kết giao thông huyện về trung tâm Sài Gòn. Tuy vậy, trong vài tháng gần đây, giá đất nền khu vực này có xu hướng đi ngang.

(Theo Vnexpress)

Trong 5 năm, giá đất nền Củ Chi tăng gấp 3 lần
5 (100%) 2 vote[s]

Tin liên quan

Call Now