Bất động sản Tây Nam TP.HCM tăng nhiệt không chỉ nhờ hạ tầng

 

Bên cạnh sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, thì xu hướng dịch chuyển dân số ra vùng ven, cùng sự xuất hiện của những dự án bất động sản đánh “đúng và trúng” nhu cầu của khách hàng đã và đang tạo sức nóng cho bất động sản Tây Nam TP.HCM.

Tiếp tục hưởng lợi từ hạ tầng

Theo Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, trong năm 2018 – 2019 nhiều nút thắt về hạ tầng khu Nam sẽ được tháo gỡ, tạo thành mạng lưới kết nối các khu vực trong toàn Thành phố. Cụ thể, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km nối đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ… sẽ là những dự án được triển khai ngay.

 

Hạ tầng giao thông “cú huých” của thị trường bất động sản Tây Nam TP.HCM.

 

Đặc biệt, dự án cầu Bình Tiên và đường dẫn nối quận 6 và quận 8, cùng với dự án vành đai 2 kết nối quận 7, 8 và huyện Nhà Bè sẽ mở ra nhiều hướng di chuyển mới, kết nối nhanh chóng khu Tây Nam với khu trung tâm và Phú Mỹ Hưng. Đây được xem là hai trong số rất nhiều “cú hích” giúp bất động sản khu Tây Nam tiếp tục trở thành điểm nóng của thị trường trong 5 năm tới.

Thực tế cho thấy, trong 2 năm qua, bất động sản nơi đây đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, buôn bán đất nền nhỏ lẻ đã dần nhường chỗ cho các dự án quy hoạch đồng bộ, pháp lý hoàn thiện. Hầu hết các dự án bán ra đều có tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 80 – 90%.

Dẫn đầu xu hướng bất động sản ven đô

Ngoài thông tin về hạ tầng, Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM cũng đã có thông báo cho thấy mật độ dân cư khu vực phía Nam TP.HCM bao gồm quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh hiện tăng gấp hàng chục lần so với 10 năm trước.

Lý giải cho việc này, nhiều chuyên gia nhận định, trục đô thị phía Tây Nam Thành phố là khu vực “cửa ngõ” của TP.HCM với các tỉnh miền Tây như #Long An, Tiền Giang…, nên có hoạt động giao thương sôi động và thu hút một lượng dân cư, tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển đô thị vệ tinh mới.

Sưu tầm Steve

Tin liên quan

Call Now